Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng gặp gỡ đầu năm 2011

Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng gặp gỡ đầu năm 2011

Trong không khí vui đón Tết Nguyên đán Tân Mão sáng nay thứ sáu ngày 21-1-2011 Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng tổ chức buổi gặp gỡ đầu năm với toàn thể hội viên tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiết bị Hồng An - Hải Phòng. Đến nay Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng có 25 hội viên.

Mở đầu buổi gặp gỡ nhà văn Đình Kính - Ủy viên BanChấp hành Hội Nhà văn Việt Nam Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng - tặng hoa chúc mừng hội viên mới Nguyễn Thị Thúy Ngoan và điểm lại một năm hoạt động của Chi hội khẳng định những thành tích trong lao động nghệ thuật của các nhà văn nêu rõ những việc chưa làm được. Năm 2010 Hải Phòng có thêm nhiều ấn phẩm văn học ra đời như các nhà thơ Hồ Anh Tuấn Phạm Xuân Trường Mai Văn Phấn Phạm Ngà các nhà văn Đoàn Lê Đình Kính Lưu Văn Khuê đều cho xuất bản những tập thơ trường ca tiểu thuyết và truyện ngắn mới. Nhà văn Trần Tự và nhà thơ Tô Ngọc Thạch đều đoạt Giải thưởng văn học về đề tài công nhân. Nhà thơ Phạm Xuân Trường tham gia Trại sáng tác tại Tam Đảo do Hội tổ chức. Nhà thơ Mai Văn Phấn được Hội cử đi dự Liên hoan thơ văn Hàn Quốc - ÁSEAN. Tại Đại hội VIII Hội Nhà văn Việt Nam nhà văn Đình Kính được bầu vào Ban Chấp hành. Sau đó một số nhà văn Hải Phòng được bổ nhiệm chức danh công tác Hội như nhà thơ Thi Hoàng là Ủy viên Hội đồng Thơ nhà văn Bão Vũ là Ủy viên Hội đồng Văn xuôi nhà văn Đình Kính là Trưởng Ban công tác Nhà văn khu vực các tỉnh thành phố phía Bắc đồng thời là Trưởng Ban công tác Nhà văn khu vực các tỉnh Bắc miền Trung.

Tiếp đó các nhà văn Cao Năm Vũ Hữu Ái các nhà thơ Kim Chuông Tô Ngọc Thạch Lê An Dương Hoài Khánh Vũ Thị Huyền Nguyễn Thị Thúy Ngoan... có những ý kiến bàn thêm về việc tổ chức các cuộc hội thảo văn học những chuyến đi thực tế sáng tác những cuộc giao lưu trao đổi nghiệp vụ sáng tác với các nhà văn nhà thơ của các địa phương bạn nhằm khích lệ tạo môi trường sáng tác tốt hơn cho hội viên. Dự kiến trong năm 2011 Chi hội sẽ tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác tại các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên sau đó tổ chức Hội thảo Thơ của 2 nhà thơ Đồng Đức Bốn và Mai Văn Phấn. Trước mắt các nhà văn nhà thơ Hải Phòng sẽ tích cực cùng các hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ IX tại Hải Phòng với quy mô hoành tráng mang đậm màu sắc lễ hội thơ ca dân tộc trong dịp đầu xuân. Ngày Thơ Việt Nam tại Hải Phòng năm nay sẽ được tổ chức vào sáng thứ tư ngày 16-2-2011 (tức ngày 14 tháng Giêng xuân Tân Mão) trong khuôn viên Đền thờ Tiến sĩ - nhà thơ Lê Khắc Cẩn ở xã An Thọ huyện An Lão.

Nhà biên kịch điện ảnh Tô Hoàng Vũ - Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật thành phố Hải Phòng - đã tới chung vui và thông tin cho hơn 20 nhà văn nhà thơ thành phố Cảng biết thêm những hoạt động trong năm 2011 ở Hải Phòng trong đó có việc xét tặng Giải thưởng văn học - nghệ thuật thành phố Hải Phòng mang tên nhà văn Nguyên Hồng và chương trình thơ dịp Lễ hội kỉ niệm 470 năm Ngày mất của Thái tổ Mạc Đăng Dung tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc ở xã Ngũ Đoan huyện Kiến Thụy.

Buổi trưa cùng ngày lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiết bị Hồng An đã chiêu đãi các đại biểu dự cuộc gặp gỡ thân mật này. Cũng như mọi năm Ban Chấp hành Chi hội đều cố gắng lo cho mỗi hội viên có một túi quà Tết.

HOÀI KHÁNH

Hoài Khánh

Gửi Giang Linh

Cảm ơn em! Chuẩn bị tết đến đâu rồi? Tết qua nhà anh chơi nhé!

Giang Linh

Chúc mừng cuộc họp mặt đầu năm của các nhà văn Hải Phòng!

Hoài Khánh

Gửi Thynguyen81

Mấy món đó là anh cảm thấy rất khoái khẩu. Trưa nat anh cùng mấy nhà văn Hải Phòng cũng ngồi lẩu dê Nhất Ly phố Tô Hiệu...

Hoài Khánh

Gửi Thynguyen81

Cả ngày hôm thued hai đầu tuần anh bận họp suốt buổi sáng rồi đi công tác Hà Nội luôn mãi đến đêm mới về mà...

thynguyen81

Không tính đến vụ phở chiên + phở cuốn ngon và đặc biệt như Hà Nội. Nhưng HP có một điểm dừng chân của hai món này rất chi là ổn.
+ Nhược điểm: "Địa hình" ko hoành tráng.

thynguyen81

Nếu có vụ giàn dựng đó TN em sẽ nhận sách của anh Phấn luôn.Hơ hơ!
Hôm qua em đạo diễn vụ chè xanh nguyên vỏ bánh xèo ổi xanh mà thành phần đại biểu chỉ có một đồng chí phan hâm mộ blog mới tinh hiện diện.
Tổng kết:cả tối qua.cả ngày nay Bông + Mít + mẹ Bông Mít chìm ngỉm trong vụ chè xanh. Chán.

Hoài Khánh

Gửi Thynguyen81

Cung kính không bằng tuân lệnh! Nhưng em chỉ điều anh đến tầm nữa thôi nhé còn ban ngày thì anh không đến được đâu...

thynguyen81

Bận cuối năm thì em biết các đại ca ai cũng bận. Nhưng nếu có chương trình PHỞ CHIÊN VÀ PHỞ CUỐN do xóm nhà lá giàn dựng nhất định anh phải đến!
Kính thư!

Hoài Khánh

Gửi Anh Khoa

Sáng nay anh đi làm. Anh vừa về nhà tranh thủ mail tài liệu lên Hà Nội xong lại đi làm luôn. Mạng ở Đài trục trặc quá...

Hoài Khánh

Gửi Bích Duy

Mình nhận được mail rồi Duy yên tâm nhé!