Tâm sự về vợ

By HOÀI KHÁNH

Tâm sự về vợ

Hai người bạn tâm sự với nhau. Một người than vãn:
- Buồn quá cậu à. Vợ tớ cứ nhắc tới mấy tay chồng cũ của cô ấy.
- Thế là còn may đấy ông ơi! Mụ vợ tôi còn tệ hơn kia. Cô ta luôn mồm nói tới mấy gã chồng sắp tới.

Người đầu tiên 

Sau buổi lễ cha đạo hỏi một đám đông các con chiên đàn ông của mình: 
- Ai trong số cac con không hài lòng với vợ của mình hãy đứng dậy? 
Mọi người nhất tề đứng dậy chỉ vòn một người vẫn ngồi yên tại chỗ. Cha đạo lại gần anh ta thân mật nói: 
- Chúa dạy mọi người hãy thương yêu và hài lòng với vợ chồng mình. Con thật đáng khen. Tiếc là trên đời người như con còn hiếm lắm thậm chí con là người đầu tiên mà ta gặp... 
- Thưa cha - Người kia đáp - Con không dám nhận lời khen của cha đâu ạ. Số là con bị vợ đánh què nên không đứng dậy được ạ! 

Vợ ghen

Một chàng vớ phải cô vợ có tính ghen. Nghe tin bạn có bí quyết "triệt ghen" anh ta liền tìm đến học hỏi. Thế nhưng cô vợ thậm chí còn đòi li dị nên anh ta lại tìm đến người bạn thắc mắc:
- Thế mày có giả vờ nói mê như tao bảo không?
- Có tao nói y nguyên.
- Mày thử nhắc lại xem nào?
- Liên ơi... Anh... chỉ... yêu... mình... em… thôi...
- Trời ạ Liên là vợ tao thế mày không thay bằng tên của vợ mày à?

HÀNH KHOÁI sưu tầm

More...

Người lạ gõ cửa trong đêm

By HOÀI KHÁNH

Người lạ gõ cửa trong đêm 

Có một cô gái có chồng thường hay đi làm ca đêm tối ngủ một mình cho nên rất nhát và sợ ma. Một đêm cô đang ngủ thì có tiếng gõ cửa gấp rút cô liền thức giấc và lại gần cửa hỏi vọng ra:
- Xin lỗi ai đang gõ cửa thế?
Có tiếng đàn ông lạ trả lời:
- Cô có thể giúp tôi một chuyện không?
Vì có một mình và nhát nên cô ấy trả lời:
- Tôi không thể giúp ông bất cứ việc gì được đâu vì đêm đã quá khuya!
Rồi cô ta quay vào ngủ tiếp.
Sau đó mỗi đêm đều có người đàn ông lạ ấy đến gõ cửa và hỏi cô ta cùng một câu hỏi như vậy. Cô ta cũng đều từ chối.
Cho đến một hôm cô kể cho chồng nghe việc xảy ra thì ông chồng trấn an cô:
- Tối nay anh sẽ xin nghỉ ở nhà với em em cứ việc mở cửa tiếp hắn và hỏi hắn muốn gì? Nếu hắn lạng quạng xàm xỡ với em thì anh sẽ cho hắn một bài học!
Đêm đó khi có tiếng gõ cửa người chồng nhỏm dậy núp sau cửa bảo vợ ra mở cửa. Vì có chồng ở nhà cô vợ mạnh dạn mở cửa và hỏi:
- Ông muốn gì vậy?
Người đàn ông trả lời:
- Chuyện là thế này cô ạ! Mấy hôm trước tôi sang gõ cửa tính nhờ cô sang gọi chồng cô về nhà vì hắn đang ngủ với vợ tôi. Còn hôm nay tôi sang cám ơn cô vì có lẽ cô đã bắt hắn ở nhà rồi. Hôm nay không thấy hắn sang nhà tôi nữa có vậy thôi xin chào cô!
Nghe xong cô vợ ngất xỉu.

May thật! 

Hết giờ làm việc sếp vội vàng gọi đến một cô nàng mới quen ở khách sạn:
- A-lô! Em đó hả? Tối nay anh sẽ đến. Nhớ đón anh nhé cục cưng!
- Anh đó hả? Không được đâu anh ngày mai đi vì tối nay lão già nhà em sẽ bò về.
Nhận ra tiếng vợ mình hoá ra sếp đãng trí đã bấm gọi nhầm số điện thoại nhà mình sếp vội vàng cúp điện thoại và lẫm bẫm: "Chết cha may quá! Chút nữa bà ta nhận ra tiếng mình".

Kiêng kị số 13

Tại một khách sạn cao tầng một cặp nhân tình đang hú hí thì anh chồng bỗng nhiên trở về bất thình lình. Đó là một cảnh binh to lớn lúc nào cũng đeo một khẩu súng bên mình. Nghe tiếng gõ cửa bà vợ quýnh lên nói với tình nhân:
- Chồng em về tính sao?
- Tính gì? Hay để anh chui xuống gầm giường nhé?
- Không được đâu gầm giường thấp thế anh chui sao lọt?
- Hay là anh đứng trốn trong cái tủ kia vậy mở cửa mau đi.
- Không được vì chồng em có tật đi đâu về cũng trước nhất là cất áo khoác và mũ vào trong tủ.
- Thế thì chết anh rồi!
- Chết cả tôi nữa bây giờ chỉ có một cách là anh phóng ra cửa sổ.
- Em điên hả? Em không biết đây là tầng thứ 13 của khách sạn này sao?
- Trời hỡi! Đến nước này mà anh còn kiêng kị con số 13 nữa hay sao?

HÀNH KHOÁI sưu tầm

More...

Giải quyết theo kiểu đàn ông

By HOÀI KHÁNH

altHOÀI KHÁNH:  Theo Admin thông báo sau khi Vnweblogs được nâng cấp vào ngày 24-2 vừa qua bộ công cụ soạn thảo mới của Vnweblogs không hiện không tương thích với các trình duyệt cũ cụ thể là Firefox 2.x và IE5 IE6 IE7. Tôi đã nhiều lần post bài mới nhưng hình thức văn bản không giống như những entry trước thành thử mấy hôm nay chưa dám cập nhật bài viết mới. Được biết Admin đang tìm cách khắc phục lỗi này và hi vọng sẽ có bản vá lỗi sau ít ngày nữa. Cách giải quyết duy nhất hiện nay là nâng cấp trình duyệt lên phiên bản mới nhất là IE8 hoặc Firefox 3.x. Khổ nỗi tôi rất dốt cái khoản thao tác nâng cấp trình duyệt mới nên đành phải chờ đợi vào sự khắc phục vá lỗi của Admin thôi. Tôi tạm post mấy mẩu chuyện nhỏ sau đây lên hầu bạn đọc gần xa. 

Giải quyết theo kiểu đàn ông 

Một viên sĩ quan đột ngột về nhà bắt quả tang mụ vợ đang ngoại tình. Ông cố trấn tĩnh và nói to với kẻ tình địch: 
- Anh ra ngoài này chúng ta sẽ giải quyết với nhau theo kiểu đàn ông.
Gã đàn ông kia sợ hãi len lét bước ra khỏi nhà. Mụ vợ thì im lặng nghe ngóng.
Ngoài đường viên sĩ quan bàn với kẻ tình địch rằng sẽ bắn hai phát đạn rồi cả hai người bí mật ngã xuống giả chết. Nếu bà vợ ôm xac ai thì người đó sẽ ở lại với bà ta. Kẻ tình địch hiểu ra và chấp nhận lời đề nghị đó.
Pằng pằng! Hai viên đạn liên tiếp bay lên trời. Cả hai gã đàn ông nằm vật xuống đất như vừa bị trúng đạn.
Nghe tiếng súng nổ bà vợ vội mở cửa chạy ra xem sao. Rồi mụ ta hơn hớn quay vào nhà gọi to:
- Anh ơi chui ra đi! Cả hai thằng đàn ông ngốc nghếch kia đều chết cả rồi.

Nhậu say

Một chàng trai say bét nhè sau một trận nhậu rủ anh bạn cùng mâm về nhà và giới thiệu: 
- Giới thiệu voi ông đây là phòng khách nhà tớ. 
- Lịch sự thật! - Ông khách trầm trồ.
- Còn đây là nhà bếp. 
- Ồ quá đẹp! 
- Còn đây là phòng ngủ của vợ chồng tớ  
- Rất ấm cúng! 
- Cậu thấy đấy mụ đàn bà trên giường kia là vợ tớ và cái thằng cha kia đang ôm ả chính là tớ đấy. 
- Ờ...ờ...

Bụi cỏ 

Nửa đêm đang ngủ say bỗng ông chồng nằm mơ ú ớ la hét xem chừng rất hốt hoảng. Thấy vậy bà vợ thúc cùi trỏ đánh thức chồng dậy và vội hỏi:
- Anh mơ gì mà la hét dữ vậy?
Ông chồng tỉnh giấc vẻ mặt còn kinh hoàng lầui bầu bảo vợ:
- Trời ơi anh nằm mơ thấy đang leo núi bỗng bị trượt chân ngã xuống vực sâu tưởng chết rồi chứ. may quá anh quờ tay túm ngay được bụi cỏ.
Bà vợ thủng thẳng bảo chồng :
- Bây giờ tỉnh rồi thì anh buông "bụi cỏ" đó ra chứ! Nắm hoài thế em thấy đau thấy mồ này!

HÀNH KHOÁI sưu tầm

More...

Hội nghị bàn... thầm

By HOÀI KHÁNH

Hội nghị bàn... thầm

Nhật bỗng giật thót mình. Ông đưa tay vỗ vỗ lên trán rồi rút mùi xoa lau vầng trán đang toát rã mồ hôi. Có lẽ ông vừa nghĩ đến điều gì nghiêm trọng lắm. Những cơn giật mình loại này không phải mới mà nó đã hành hạ ông cả mấy tháng trời nay nhưng ông cố giữ kín kể cả với vợ con. Nhưng hôm nay lại khác nó liên tục hơn như báo hiệu ông không thể giữ im lặng được mãi... Đúng vậy! Ông phải nói ra phải bàn bạc tìm mưu tính kế   ít ra thì cũng với những người cùng ông nhúng tay vào cái phi vụ này. Đến một nơi vắng vẻ rút máy di động ông lần lượt bấm cho ông Việt. Việt là người đầu tiên ông đã thông báo và xin ý kiến... Tiếp đến là thằng Hữu và ông Nghị hai người này lúc đầu ông cũng định không gọi nhưng nghĩ đi nghĩ lại họ đều như đôi mắt cánh tay của mình thiếu không được! Nội dung cuộc "điện đàm" đều như nhau: "Bẩy rưỡi đến điểm T phố N. số 2 hẽm Tr. Đ. L... có việc rất quan trọng".

Nếu có vị trọng tài nào đứng bấm giờ thì chắc họ không ai chậm một giây. Tất cả đều đến điểm hẹn cực kì dúng giờ G. Không vội kéo nhau vào nhà họ thì thầm một lát rồi kéo nhau đi. Những chiếc xe mô tô loại đắt tiền rồ máy để lại một làn khói nhẹ... 

Điểm họ họp "Hội nghị bàn thầm" không ở một nhà hàng sang trọng mà tại một quán Bi - a.  Theo họ ở đây an toàn hơn vì toàn bọn nhóc ham chơi trò thể thao ăn tiền sau mỗi ván được thua. Vì thế không thể có chìm nổi cũng không sợ "tai vách mạch rừng".

Cuộc "Hội nghị" chớp nhoáng và cực kì bí mật diễn ra rất nhanh. Nội dung đại loại: - Ông Việt thông báo ngắn gọn tình hình nguy cấp. 1/ - Phía đối tác đã phát hiện khoản "Quà biếu" để lọt được Dự án. 2/ - Tuy phi vụ đã có bảo lãnh tin cậy  nhưng cũng không loại trừ bị "sờ gáy". 3/ Mặc dù phía ta chưa có động thái nhưng mả mẹ cái "Internet" nó lợi hại lắm. Loáng một cái là ầm ĩ toàn cầu. Thế mới bỏ mẹ!

Mà quả đúng như dự đoán chẳng mấy chốc "đài địch" đã ầm ĩ lên bọn báo chí cánh hữu cũng hùa theo khoét sâu kích động... khó mà thoát nổi!

Đắc sách là im lặng! Chắc "đống đội" cũng không nỡ bỏ rơi. Mà chúng ta có ăn bẩn một mình đâu?!

Tin sau cùng cho biết: Ngay trong đêm đó ông Việt đã phải đi cấp cứu...

7-12-2008

VŨ HIỂN

More...

Chuyện về Quán thịt chó Bốc

By HOÀI KHÁNH

Chuyện về Quán thịt chó Bốc

Từ ít lâu nay nhờ có thông tin mạng nên Quán thịt chó Bốc bỗng dưng nổi tiếng. Người ta kháo nhau đến Quán này không chỉ có "Bẩy món" mà là "Đủ món". Vậy nên dân nghiền "Mộc tồn" đua nhau đến Quán phần do chưa tin nên đến xem thử xem thực hư thế nào. Ạnh chị nào đã một lần vào đây là "nghiền" luôn bởi tài chế biến xào xáo của đầu bếp ở đây luôn nắm bắt được "Thông tin" một cách nhanh nhậy chẳng kém gì "Anh - Te - Nét". Thực khách vô đây có thể gọi những món lạ hoắc nghe na ná những món ăn Âu - Mỹ hoặc Tầu ví như: Óc chó tẩm bột Tiết canh chó Lòng chó dồi thịt... bò (xúc xich) thậm chí cả "Pa tê" chó Dăm bông chó v. v... Ngoài ra còn món Lẩu chó. Nghe nói món này có cả vài vị thuốc Bắc nên rất bổ. Đặc biệt Quán còn có một loại rượu rất độc đáo gọi là Hết Sợ Tửu.(?). Nghe đồn uống loại rượu này vào người hiền khô cũng nổi máu Từ Hải "Dọc ngang trời đất trên đầu có ai" nên chẳng biết sợ là gì! Nghe nói rượu có pha mật... chó không kém gì mật gấu tươi.

Tiếng lành đồn xa tiếng dữ đồn gần thế nào mà tin tức về Quán Bốc nhanh chóng đến tai mấy vị quan chức địa phương. Một cuộc hội ý chớp nhoáng được triệu tập thành phần gồm các ông: Chủ Văn Công Kiểm Tài và tất nhiên không thể thiếu ông Bí... Tính vừa tròn một cỗ. Mục đích là xác minh rõ nguồn tin về cái Quán thịt chó Bốc xem thử có chuyện gì linh tinh có hại cho cộng đồng. Ngoài ra còn... Kinh phí tạm giao cho ông Tài lo. Địa điểm thời gian không đâu khác là ở chính ngay Quán Bốc. Thật là "nhất cử lưỡng tiện"...

Nghe nói sau buối "thâm nhập thực tế" cả mấy ông đều công nhận chỉ có Tửu là nhất còn mấy món nghe lạ tai nhưng lại không quen miệng nên cũng không khoái lắm.

Còn cái chính là "nắm vấn đề" thì cũng chưa thấy có gì nghiêm trọng. Nhưng cứ đề phòng là vẫn hơn; biết đâu chẳng có kể lợi dụng Quán Bốc nói năng lung tung mất lập trường thì bỏ mẹ! Đấy là ý kiến của ông Bí mà ông đã nói thì coi như "Nghị quyết" rồi ai mà dám cãi lại.

Vây là chỉ ít ngày sau xuất hiện ngay một "Nội quy" quán thịt chó mang tính răn đe. Đại loại: không được "treo đầu chó bán thịt dê" không được "cạnh tranh không lành mạnh" giữa Quán Tư nhân với các quán khác nhất là Quán Quốc doanh v.v... Ai vi phạm sẽ bị nghiêm trị!...

VŨ VŨ

More...

Đám học trò mất dạy

By HOÀI KHÁNH

Đám học trò mất dạy

Cô giáo Khánh Hoài xinh đẹp mặc bộ mini jupe mới thửa màu nõn chuối tha thướt bước vào lớp làm sáng bừng cả gian phòng học. Cả lớp lễ phép đứng dậy chào cô và nhanh chóng giữ trật tự để nghe cô giáo giảng bài. Những đôi mắt long lanh ngước nhìn cô chăm chú. Bỗng viên phấn từ tay cô rơi cạch xuống nền đá hoa phòng học gãy làm đôi. Cô giáo luông cuống cúi xuống nhặt. Chợt nhận thấy có tiếng cười khúc khích của đám học trò từ phía bàn đầu cô giáo nghiêm mặt hỏi:

- Em Hoài em cười gì thế?

- Thưa cô! Vì... vì... em vô tình... nhìn thấy bắp chân của cô rất thon thả ạ!

- Vớ vẩn cho em nghỉ học ngày hôm nay về nhà suy nghĩ ngày mai hãy đến lớp!

Hoài buồn bã xách cặp ra khỏi lớp. Cô giáo hỏi tiếp:

- Thế em Khánh sao em cười?

- Thưa cô... vì... em chẳng may... nhìn thấy cái đầu gối săn chắc của cô ạ!

- Hư đốn mời em ra ngoài về nhà viết kiểm điểm tuần sau mới được trở lại học!

Khánh cúi đầu ôm cặp sách lùi lũi bước ra khỏi lớp. Cô giáo lại hỏi một em khác:

- Em Hành kia em cũng cười là sao?

- Thưa cô... vì... vì... vì... em trót dại... đã nhìn thấy cặp đùi nõn nà của cô ạ!

- Hỗn xược! Em ra khỏi lớp ngay phạt nghỉ học tháng sau mới cho phép vào lớp!

Cậu Khoái thấy thế đứng phắt đấy vội vàng gấp sách vở cho vào cặp và đi nhanh ra cửa. Cô giáo hỏi:

- Em Khoái tôi chưa hỏi đến lượt em sao em vội về?

- Em xin chào cô và các bạn sang học kì sau em sẽ đến lớp ạ!

HÀNH KHOÁI sưu tầm và biên soạn

More...

Rút ra ngay là chị em không thích!

By HOÀI KHÁNH

Rút ra ngay là chị em không thích!

Có tiếng đàn ông lọt qua khe cửa:

- Thôi già rồi thì nghỉ di làm lâu mệt lắm.

- Nghỉ là nghỉ thế nào? - Một người đàn bà cự lại - Em còn khỏe chán

- Khỏe sao bằng các cô gái trẻ?

- Các anh chỉ thích gái trẻ...

- Các bà còn thích trẻ huống hồ cánh đàn ông chúng tôi! Làm việc với các bà khô lắm.

- Khô là khô thế nào! Các anh thấy em cũng ướt ra phết đấy chứ! Dưng mà các anh cũng mềm quá. Đã làm việc thì phải cứng mới được việc!

- Thích cứng cho cứng nhưng cũng phải có lúc mềm... Thôi thế này lại đưa vào nhé?

- Nhưng các anh đã đưa vào thì để lâu lâu một chút chứ? Ai lại vừa mới đưa vào đã rút ra ngay là chị em không thích...

Giọng bà Chu tịch Hội phụ nữ vẫn oang oang trong cuộc họp bàn về cơ cấu nhân sự cho Đại hội Đảng bộ phường.

HÀNH KHOÁI

More...

Thầy nào trò nấy

By HOÀI KHÁNH

Thầy nào trò nấy

Nhận bài văn mà thầy Nghuệch vừa trả chàng học sinh Ngoáy loáy toáy hỏi thầy:
- Thưa thầy thầy phê mấy dòng gì mà em luận mãi chưa ra?
Thầy cầm lại bài và xem. Một lúc sau thầy mới "à" lên:
- Tôi phê rằng cậu phải viết chữ thật cẩn thận cho dễ đọc!

HOÀI KHÁNH sưu tầm

More...

Về một nữ blogger xinh đẹp

By HOÀI KHÁNH

Về một nữ blogger xinh đẹp

Nhân đọc mẩu chuyện Cả nhà hàng náo loạn ngày 8-6-2008 Hoài Khánh có comment gửi anh Nguyễn Đức Đát rằng đây là chuyện về một nữ blogger trong buổi ấy.
Khai vị. Bát súp cua bể vừa được bê ra. Cô blogger xinh đẹp lắc đầu. Chủ nhiệm Câu lạc bộ dỗ:
- Em dùng cho nóng. Ngon lắm cưng!
Cô gái vẫn lắc đầu. Nhà thơ Tùng dịu ngọt:
- Món này bổ lắm! Em kiêng cua à? Ăn cua bể thì sáng tác thơ hay lắm!
Nữ blogger xinh đẹp vẫn lắc đầu. Nhà thơ Xuân vội nhẹ nhàng khuyên:
- Em nè dùng món này khai vị tốt lắm! Ăn vào thì làm thơ khỏi chê luôn!
Cô gái càng lắc đầu nhiều hơn. Cả Ban chủ nhiệm CLB đồng thanh gặng hỏi:
- Em có chuyện buồn hay sao mà không ăn?
Cô blogger trẻ đẹp ôm mặt khóc nấc lên:
- Ăn làm sao được! Vì... vì... vì... không có thìa. Hu... hu...

HOÀI KHÁNH sưu tầm

More...

Người nhà đang nằm chờ

By HOÀI KHÁNH

HOÀI KHÁNH: Kính thưa anh chị em trong làng blog Việt! Thời gian gần đây bên cạnh những bài viết nghiêm túc có nhiều mẩu chuyện thơ vui ảnh ngộ nghĩnh... xuất hiện trên các trang blog góp phần tạo nên những khoảnh khắc vui vẻ sảng khoái cho các bloggers khi đến đọc. Hoài Khánh tôi tài hèn sức mọn chỉ dám "tát nước theo mưa" và hùa theo để được cùng... cười vui. Nay tôi xin được cóp nhặt lại và mở thêm chủ đề Chuyện vui nhằm có thêm những tiếng cười vui cho làng. Rất mong được anh chị em ủng hộ và hòa đồng những giây phút thư giãn khi hạ cố ghé qua thăm tệ xá này của Hoài Khánh. Trân trọng cảm ơn anh chị em bloggers xa gần. Đây là câu chuyện nhỏ đầu tiên:

Người nhà đang nằm chờ

Entry của 4 mùa:

Cửa hiệu thuốc tây. Trước giờ chuẩn bị tăng giá 31% (mà chưa biết đến bao giờ mới giảm). Dòng người xếp hàng dài dằng dặc nhẫn nại nhích lên từng bước một. Bỗng 4mua xuất hiện bộ dạng hớt hải quần áo xộc xệch chen lên phía trước miệng liên tục nói: "Xin lỗi cho tôi qua gấp lắm rồi người nhà đang nằm chờ". Mọi người tỏ vẻ thông cảm và dạt ra để 4mua chen lên trước. Đến nơi 4mua hổn hển nói với cô bán thuốc: "Chị làm ơn bán gấp cho tôi 2... cái bao cao su"!

Comment của Hoài Khánh:

Cô bán thuốc mỉm cười:

- Chỉ còn 2 chiếc. Anh mua 1 còn 1... Xin để lại! Anh thông cảm người nhà tôi đang nằm chờ!

More...